สมุนไพรช่วยบำรุงผิว ช่วยกระชับรูขุมขนทำให้ผิวดูขาวใสออร่า

สมุนไพรไทย มีมากมายหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดจะมีสรรพคุณที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรที่ช่วยรักษาโรค สมุนไพรช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวกาย ซึ่งปัจจุบันคนส่วนมากหันมาใช้สมุนไพรในการรักษาโรคกันเป็นจำนวนมาก เพราะสมุนไพรถึงแม้จะออกฤทธิ์ช้ากว่ายาแผนปัจจุบัน โดย สมุนไพรช่วยบำรุงผิว ที่มีสมุนไพรบางตัวมีสรรพคุณที่ช่วยรักษาโรคที่ร้ายแรงให้หายได้ และไม่เสี่ยงต่อการปนเปื้อนสารเคมีอีกด้วย นอกจากนี้สมุนไพรบางชนิดยังสามารถนำมาทำเป็นสารสกัด เพื่อผสมลงในผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมายที่ช่วยดูแลผิวหน้าและผิวกายของเราอีกด้วย ดังนี้วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักสมุนไพรไทยที่ช่วยดูแล และบำรุงผิวของเราได้ดังต่อไปนี้ สมุนไพรช่วยบำรุงผิว ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้มีความชุ่มชื้น สมุนไพรช่วยบำรุงผิว สมุนไพรชนิดแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ […]

Posted on 10:21 pm

อาหารที่ช่วยเรื่องนอนไม่หลับ บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน

การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญกับการใช้ชีวิตของทุกคนมาก หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการนอนไม่หลับ ตัวช่วยที่สามารถช่วยเราได้ดีมากอีกตัวช่วยหนึ่งก็คือเรื่องของการรับประทานอาหาร วันนี้เราจะขอแนะนำ อาหารที่ช่วยเรื่องนอนไม่หลับ บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน อาหารที่ช่วยเรื่องนอนไม่หลับ ที่มีสารช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น อาหารที่ช่วยเรื่องนอนไม่หลับ ที่ช่วยในเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนได้ดีมากยิ่งขึ้นที่เราจะมาแนะนำในวันนี้คือ ทูน่า ทูน่าอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ประโยชน์ของนมโค ที่สามารถช่วยในเรื่องของการสร้าง เซโรโทนิน และเมลาโทนิน เป็นสารที่สามารถช่วยให้การนอนหลับของเรานั้นง่ายมากยิ่งขึ้น อาหารที่ช่วยเรื่องนอนไม่หลับ ในข้อต่อมาคือ วอลนัท […]

Posted on 10:20 pm

ผักเพื่อสุขภาพ ที่มีคอลลาเจนสูงสามารถช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพรรณ

ว่าด้วยเรื่องของผัก ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรหาไปรับประทานเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะมา แนะนำผักที่ทานเพื่อสุขภาพที่ดี มีคอลลาเจนที่สูงสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ โดย ผักเพื่อสุขภาพ เหมาะกับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพการเลือกสรรอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมากทานก็เป็นสิ่งที่เราควรทำเป็นอย่างยิ่งที่ดีต่อสุขภาพระบบต่าง ๆ ของร่างกายเป็นแน่นอน ผักเพื่อสุขภาพ ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินเอ ผักเพื่อสุขภาพ ชนิดแรกที่ดีต่อสุขภาพและอุดมไปด้วยคอลลาเจน คือ ถั่วลันเตา ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมายมีใยอาหารที่สามารถช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ประโยชน์ดีๆจาก “หัวไชเท้า” อุดมไปด้วยวิตามินคอลลาเจนที่สามารถช่วยให้ผิวพรรณของเรานั้นมีความอ่อนโยน […]

Posted on 10:19 pm

ข้อดีของน้ำผึ้ง เพื่อสุขภาพที่ดีหาทานได้ง่ายมีประโยชน์ต่อร่างกาย

น้ำผึ้ง เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจหรือว่านำมาทานแทนน้ำตาล ถือเป็นการเพิ่มความหวานให้กับร่างกาย ซึ่งมันก็ดีต่อสุขภาพเราเพราะว่าจะเป็นความหวานที่ได้มาจากธรรมชาติ วันนี้เราจะมาแนะนำ ข้อดีของน้ำผึ้ง เพื่อสุขภาพที่เราสามารถหาทานได้ง่ายและมีประโยชน์ต่อร่างกายไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าน้ำผึ้งมีข้อดีอย่างไรบ้าง ข้อดีของน้ำผึ้ง ที่มีสรรพคุณรักษาโรคได้มากมาย ข้อดีของน้ำผึ้ง ข้อแรกที่เราอยากจะมาแนะนำก็คือนำผึ้งนั้น สามารถช่วยในเรื่องของการแก้อาการเจ็บคอได้ หากว่าใครที่ใช้เสียงเยอะหรือว่ามีอาการเจ็บคอก็สามารถที่จะดื่มน้ำผึ้งผสมกับน้ำอุ่น บีบมะนาวลงไป ข้อดีของขึ้นฉ่ายฝรั่ง สามารถลดอาการระคายเคืองที่เกิดขึ้นได้ ข้อดีของน้ำผึ้ง ในข้อต่อมาคือ สามารถช่วยแก้ในเรื่องของอาการท้องผูกได้เนื่องจากในน้ำผึ้งมือ โพรไบโอติกส์ […]

Posted on 10:15 pm

เคล็ดลับการดูสุขภาพที่ดี เริ่มต้นจากการดูแลตัวเองให้ดี

การดูแลสุขภาพ วิธีการดูแลร่างกายเริ่มจากการดูแลที่ตัวเราก่อนในแต่ละวัน ร่างกายเสื่อมโทรมลงไปทุกวัน จากการทำงานหนักและอายุที่มากขึ้นในแต่ละวัน การดูแลสุขภาพมีหลายอย่าง ขอแนะนำ เคล็ดลับการดูสุขภาพที่ดี ทั้งการกินอาหาร การดื่มน้ำ และการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีเคล็บลับในการดูแลสุขภาพ แบบง่ายๆ ด้วยเทคนิคหลายอย่าง การดูแลสุขภาพ เป็นเรื่องที่ดีและยังช่วย ป้องการเกิดโรคต่างๆ ได้อีก ถ้ารู้วิธีการดูแล ป้องกันอย่างถูกวิธีได้ด้วยตัวเองค่ะ เคล็ดลับการดูสุขภาพที่ดี […]

Posted on 2:38 pm

การดูแลสุขภาพช่วงตั้งครรภ์ ที่ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ

การตั้งครรภ์ ต้องมีวิธีการดูแลอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะการกินอาหารและการบำรุงครรถ์ ตลอดช่วง 9 เดือน และการห้ามรับประทานอาหาร และยาที่ไม่ได้สำหรับจัดไว้สำหรับการตั้งครรภ์ การแต่งตัว การฝึกสภาพจิตใจเพราะ ช่วงที่ขนาดตั้งครรถ์จะเป็นคนที่ขี้น้อยใจและใจบอบบาง ต้องฝึกจิตตรงนี้เป็นอย่างมากที่สุดเลยค่ะ เพราะตามความเชื่อของคนไทย ขอแนะนำ การดูแลสุขภาพช่วงตั้งครรภ์ โดยคนตั้งครรภ์ห้ามเย็บผ้าจะทำให้ลูกในท้องไม่สมประกอบ การติดเข็มกลัดกันความชั่วร้ายเข้ามาหาลูกน้อยที่อยู่ในครรถ์อันนี้เป็นความเชื่อส่วนตัวของคนไทยค่ะ ส่วนชาวต่างชาติจะไม่มีความเชื่อด้านนี้เลย คุณแม่มีวิธีการดูแลอย่างไรบางไปดูกันค่ะ การดูแลสุขภาพช่วงการตั้งครรภ์ […]

Posted on 2:37 pm

การดูแลเด็กอย่างถูกวิธี เพื่อพัฒนาการที่ดีและเจริญเติบโตสมวัย

เด็กมีหลายช่วงอายุและวิธีการดูแลจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงร่วมถึงการพัฒนาการ การทานอาหารแต่หลักเลยการดูเด็กต้องมีความสะอาดเป็นอันดับหนึ่ง โดยเด็กแรกเกิดเพราะภูมิคุ้มกันยังไม่มี  จึงเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมากเลยค่ะ ทั้งการดูแลสุขภาพ และการเอาใจด้านความสะอาดกับเด็กเป็นอย่างมากเลยค่ะ โดย การดูแลเด็กอย่างถูกวิธี จำเป็นต้องมีความอ่อนโยนและการดูแลแบบใกล้ชิดเป็นพิเศษเพราะช่วงแรกเกิดเด็กๆ ต้องห้ามคาดสายตาเลยค่ะ เพราะเด็กแรกเกิดยังไม่รู้ภาษาด้วยค่ะ การดูแลเด็กอย่างถูกวิธี ที่ต้องใส่ใจในการเลี้ยงดู การดูแลเด็กอย่างถูกวิธี ในช่วงเด็กแรกเกิด 1 เดือน ต้องดูแลการเรื่องการให้นมต้องปลุกเด็กให้ทานนม ทุก 4 […]

Posted on 2:36 pm

ประโยชน์ของนมโค ที่มีแคลเซียมดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

นมโค นับว่าเป็นเครื่องดื่มที่มี สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดย ประโยชน์ของนมโค ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม โปรตีนและวิตามินต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และโปรตีน มาดูว่าการดื่มนมจะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง ประโยชน์ของนมโค ที่มีสารอาหารและวิตามินมากมาย ร่างกายได้รับสารอาหารและรับพลังงานจากไขมันในนมที่เรียกว่าไขมันเนยซึ่งนับว่าเป็น ไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมีสารอาหารประเภท โปรตีน เคซิน อัลบูมิน ที่มี มีความจำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือด และมวลกระดูก ประโยชน์ของนมโค […]

Posted on 2:31 pm

สาเหตุการลดน้ำหนักผิดวิธี ควรรีบสังเกตว่ามีอาการอย่างไร

เมื่อพบว่าร่างกายมีน้ำหนักมากเกินมาตรฐานหรือว่ามีไขมันมากกว่าปกติการลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่สมควรทำเพราะว่านอกจากจะทำให้ร่างกายฟื้นฟูระบบต่างๆในร่างกายให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นระบบการย่อยอาหาร ระบบทางเดินหายใจ ระบบความดันโลหิตรวมถึงระดับไขมันละน้ำตาลในเส้นเลือด โดย สาเหตุการลดน้ำหนักผิดวิธี ซึ่งทั้งนี้การลดน้ำหนักก็ควรทำอย่างถูกวิธีซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะไม่ทราบว่าเราทำถูกหรือผิดวิธีแต่ลดน้ำหนักลงไปมากในเวลารวดเร็วก็อาจจะลดน้ำหนักด้วยวิธีการที่ผิดปกติดังนั้นจึงอาจจะส่งผลเสียให้กับร่างกายก่อนที่จะเป็นอันตรายจากเกินไปเราจึงขอให้สังเกตอาการต่างๆในขณะลดน้ำหนักดังนี้ สาเหตุการลดน้ำหนักผิดวิธี ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อร่างกายตามมา ผู้ที่ลดน้ำหนักไม่ถูกวิธีมักจะมีอารมณ์ผิดปกติเพราะว่าน้ำตาลในเลือดสูงต่ำกว่าปกติส่งผลให้ควบคุมอารมณ์ได้ไม่ดีทำให้หงุดหงิดง่ายอารมณ์เสียมีภาวะตึงเครียดอยู่บ่อยๆบางครั้ง เทคนิคลดน้ำหนักแบบ IF อาจจะมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวปวดตามข้อแม้ว่าจะไม่ได้ออกแรงมากแต่ก็เหนื่อยง่ายกว่ากว่าปกติ สาเหตุการลดน้ำหนักผิดวิธี อาการดังกล่าวนี้จะมักจะพบกับผู้ที่ลดน้หนักแบบไม่รับประทานสารอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตคือผู้ที่งดแป้งลดน้ำตาลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำผิดปกติและเกิดอาการหน้ามืดได้อย่างง่ายๆ ลดน้ำหนักลดหุ่นให้ดูดี รวมถึงระดับน้ำตาลในเลือดยังส่งผลต่อสภาพอารมณ์ของผู้ที่ไม่ได้รับประทานคาร์โบไฮเดรตระยะนี้ร่างกายก็จะดึงพลังงานจากไขมันที่สะสมในร่างกายมาใช้ซึ่งทำให้ร่างกายเกิดกรดที่เรียกว่าคีโตนทำให้เกิดกลิ่นปากและกลิ่นกลิ่นลมหายใจคล้ายผลไม้สุกซึ่งกรดคีโตนดังกล่าวนี้เองก็จะส่งผลเสียต่ออวัยวะภายในร่างกายอีกทั้งยังส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพภายนอก ส่วนผู้ที่ใช้วิธีลดน้ำหนักแบบผิดๆโดยการรับประทานยาถ่ายก็จะเกิดผลเสียนั่นก็คือร่างกายจะสูญเสียน้ำและวิตามินขับออกจากร่างกายแต่ร่างกายจะได้ดูดซึมสารประเภทคาร์โบไฮเดรตและไขมันเข้าสู่ร่างกายเรียบร้อยแล้ว การลดน้ำหนัก ดังนั้นวิธีทานยาถ่ายนี้จึงทำให้ร่างกายลดน้ำหนักลงเพราะขาดน้ำเท่านั้นจึงทำให้เกิดอาการซูบซีดผิวพรรณแห้งกร้านดังนั้นในกลุ่มคนที่ใช้วิธีทานยาถ่ายจึง สามารถลดน้ำหนักได้แค่เพียงรู้สึกว่าผอมเพราะว่าร่างกายขาดน้ำเท่านั้น […]

Posted on 11:51 pm

ลดน้ำหนักผิดวิธี ระบบเผาผลาญแย่ลงควรทำอย่างไร

การลดน้ำหนักวิธีไม่ว่าจะเป็นการใช้ยาลดน้ำหนักโดยการอดอาหารเป็นระยะเวลานานทำให้ร่างกายขาดเข้ามาในร่างกายทำให้ร่างกายโหยหาอาหารและมีผลกระทบโยโย่เอฟเฟคซึ่งจะทำให้น้ำหนักพุ่งพรวดพราดขึ้นเป็น 2 เท่าหลังจากลดน้ำหนักไป ตลอดจน ลดน้ำหนักผิดวิธี อาจทำให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายก็ผิดปกติทำให้ระบบการเผาผลาญนั้นไม่สามารถเผาผลาญพลังงานได้เหมือนเดิม เราควรจะทำอย่างไรถ้าหากเผลอไปลดน้ำหนักวิธีและมีผลกระทบกับมาเรามีวิธีแนะนำเพื่อกู้ระบบการเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น ลดน้ำหนักผิดวิธี ที่อาจะส่งผลกระทบต่อร่างกายได้ ลดน้ำหนักผิดวิธี เพราะการลดน้ำหนักด้วยการลดปริมาณอาหารหรืองดรับประทานมากเกินไปทำให้การเผาผลาญพลังงานในร่างกายเป็นไปได้อย่างเชื่องช้ากว่าระดับการได้รับประทานอาหารปกติเพราะร่างกายต้องมีการประหยัดพลังงานเอาไว้เมื่อไม่ได้รับสารอาหารเข้ามาร่างกายจึงอยู่ในสภาวะคล้ายการจำศีล ซึ่งในระยะแรกของการอาหารก็เลยทำให้น้ำหนักลงอย่างรวดเร็วด้วยจริงแต่เมื่ออดอาหารต่อไปเรื่อยๆการเผาผลาญจะทำงานได้ช้าลงและทำงานได้ปกติต่อไปซึ่งจะทำอย่างไรให้ระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายฟื้นขึ้นมา ซึ่งระยะความรุนแรงของระบบการเผาผลาญแบ่งเป็น 3 ระดับ เริ่มต้นซึ่งอาจจะยังไม่มีผลกระทบอะไรมากนักแค่เพียงร่างกายจะมีอาการเซื่องซึม ตัดสินใจได้ช้าลงรวมถึง ระดับน้ำตาลในเลือดผิดปกติทำให้เกิดอาการหงุดหงิดง่ายซึ่งในระยะแรกนี้จะพบเห็นในผู้ที่อดอาหารในปริมาณในเป็นเวลาประมาณ 1 เดือน […]

Posted on 11:48 pm