4 วิธี ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ฉบับเน้นคุมอาหาร สำหรับคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ตื่นแต่เช้าตรู่ รีบอาบน้ำล้างหน้าแปรงฟัน ทานอาหารเช้าแบบลวก ๆ หรือบางทีรีบมากก็ไม่ทานเลย เพื่อไปทำงาน ตกเย็นต้องรอรถ เบียดคน แบกร่างโทรม ๆ ของตัวเองที่ทำงานหนักมาทั้งวันเพื่อมานอนจมฟูกนิ่ม ๆ ในห้องนอน พอจะปลุกใจให้ตัวเองฮึดสู้ไปออกกำลังกายนาฬิกาก็บอกเวลาว่าดึกดื่นเสียแล้ว คุ้น ๆ ไหมคะ ? ว่าเหตุการณ์นี้เราพบเจอมาจากไหน ไม่ใช่จากหนังที่ไหนหรอกค่ะ […]

Posted on 6:30 am

บำรุงหัวใจ ให้แข็งแรงได้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

หัวใจที่แข็งแรงเริ่มต้นจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะอาหารที่มีประโยชน์ส่งผลโดยตรงต่อหัวใจ หากเรารับประทานอาหารที่มีไขมันสูง น้ำตาลสูง หรืออาหารที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูง ล้วนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมาได้ จนส่งผลให้เกิดโรคหลอดเลือดและโรคหัวใจตามมา ดังนั้นการที่เราจะ บำรุงหัวใจ ให้แข็งแรงได้ ต้องเริ่มต้นจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และใส่ใจในเรื่องของการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย สาเหตุของการเกิดโรคหัวใจ ส่วนหนึ่งนั้นมาจากการรับประทานอาหาร หากเรารับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ รับประทานอาหารจำพวกอาหารที่มีไขมัน คอเลสเตอรอล แป้ง น้ำตาล […]

Posted on 6:30 am

ปานแดง ที่เขาว่าไม่อันตราย แท้จริงควรปล่อยทิ้งไว้หรือไม่?

หากไม่นับเรื่องความสวยความงามแล้ว ปานแดง ส่วนใหญ่ก็มักจะไม่ได้เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย เพราะมันเกิดจากความผิดปกติของหลอดเลือดใต้ผิวหนัง ที่ไม่ค่อยพบการลุกลามหรือกลายพันธุ์มากเท่าไร ส่วนใหญ่ถ้าไปพบแพทย์เพื่อตรวจดู ก็จะได้รับคำแนะนำในทำนองที่ว่าจะเอาออกหรือไม่ก็ได้ แต่อย่างไรก็ต้องคอยสังเกตความเปลี่ยนแปลงเป็นระยะๆ ในตอนแรกมันไม่เป็นอันตรายก็จริง แต่พออายุมากขึ้น เซลล์ในร่างกายมีความเสื่อมโทรมลงก็อาจจะส่งผลกระทบให้ปานเหล่านั้นกลายเป็นปัญหาขึ้นมาได้ วิธีการสังเกต ปานแดง ที่ผิดปกติ วิธีการสังเกตปานแดงที่ผิดปกติ และควรจัดการเอาออกก็จะมีอยู่หลายส่วน ประเด็นแรกคือเรื่องของขนาด ตามปกติแล้วปานจะโตตามตัว ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายขนาดของอวัยวะ ดังนั้นถ้าร่างกายหยุดการเจริญเติบโตไปแล้วแต่ปานยังโตอยู่เรื่อยๆ […]

Posted on 6:30 am

ประโยชน์ดีๆในการ ดื่มน้ำยามเช้า ดีต่อสุขภาพและเป็นเรื่องที่เราๆไม่ควรมองข้าม

การ ดื่มน้ำยามเช้า เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ร่างกายของเราต้องการ ต้องบอกเลยว่าหากว่าเราดื่มน้ำอย่างเป็นประจำและสม่ำเสมอจะส่งผลดี ๆ ให้กับร่างกายของเราได้ มีประโยชน์จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนเมื่อตื่นนอนจะต้องมีน้ำดื่มอยู่ข้าง ๆ เตียงเป็นการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ กับการเลริ่มวันใหม่ที่ดี วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ดี ๆ ในการดื่มน้ำยามเช้า […]

Posted on 6:30 am

“ไข้หวัดใหญ่” อีกหนึ่งในโรคที่ติดง่าย ป่วยง่าย ใครๆก็เสี่ยง

ไข้หวัดใหญ่ (Influenza) ใคร ๆ ก็เป็นได้ เพราะโรคนี้สามารถที่จะเป็นได้ทุกเพศ ทุกวัย และสามารถเป็นได้ตลอดทั้งปี แต่โรคไข้หวัดใหญ่จะมีการระบาดหนักในช่วงของหน้าฝน และหน้าหนาว โดยสามารถแบ่งออกได้ทั้งสิ้นจำนวน 3 สายพันธุ์ คือ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B และไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ C […]

Posted on 6:30 am

วิธีการแก้ปัญหา ” หัวล้าน หัวเถิก ” ทำได้ง่ายๆด้วยตัวคุณเอง

เชื่อเถอะว่าคนร้อยทั้งร้อยยังไงก็คงอยากจะให้ผมของตัวเองดูสุขภาพดี แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย เพราะการที่ผมของเราร่วงง่ายและไม่มีทีท่าว่าจะงอกเพิ่ม ปัญหาที่ตามมาติด ๆ ก็คือ หัวล้าน หัวเถิก แต่สำหรับบางคนเรื่องหัวล้าน หัวเถิกนี้ก็อาจจะเป็นพันธุกรรมที่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เยอะ แต่บางคนปัญหาหัวล้านที่เกิดขึ้น อาจจะเกิดมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์และการใช้ชีวิตแบบผิด ๆ วันนี้เราเลยมีเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ  วิธีการแก้ปัญหา หัวล้าน หัวเถิก การสระผมด้วยน้ำอุ่น […]

Posted on 6:30 am

4 เทคนิค “ลดน้ำหนักแบบคีโต” ให้ได้ผลเร็ว แบบสุขภาพสตรอง

การ ลดน้ำหนักแบบคีโต คือการเน้นกินอาหารที่ไขมันสูง รองลงมาด้วยโปรตีน แต่ลดคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลให้เหลือปริมาณที่น้อยที่สุด โดยพลังงานจากการที่เลี่ยงการทานคาร์โบไฮเดรตจะได้รับจากไขมันจากพืชและสัตว์แทน ซึ่งต่างจากเดิมที่ร่างกายจะนำพลังงานกลูโคสที่ได้จากแป้งมาเป็นเชื้อเพลิง ทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นการดึงพลังงานโดยตรงจากไขมันนั่นเอง ทำให้การกินคีโตเป็นที่นิยมในหมู่คนที่ลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องงดของมัน ๆ สามารถกินได้ตามใจปาก แต่จะดีกว่าไหมหากเราปรับการกินให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เราลดน้ำหนักได้รวดเร็ว และตามมาด้วยสุขภาพที่ดี งานนี้ใครที่ต้องการลดน้ำหนักตามแบบฉบับคีโตที่ได้ผลจริง ๆ จะต้องตาลุกวาวอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้วก็ไปผอมกันได้เลย […]

Posted on 6:30 am

รู้จักกันหรือไม่?กับ “ไรฝุ่น” ภัยร้ายที่จะก่อโรคภูมิแพ้ให้กับคุณ

ถ้าคุณกำลังมีอาการเช่นนี้ น้ำมูกไหลและมีสีใส จาม หรือรู้สึกเหมือนเป็นหวัดตลอดเวลา แสบจมูก คันจมูก คันตา หรือมีอาการตาแดง แสดงว่าคุณอาจจะกำลังพบเจอกับโรคที่เรียกว่า ภูมิแพ้ แต่โรคภูมิแพ้นั้นมีหลากหลายสาเหตุขึ้นอยู่กับว่าผู้ป่วยจะแพ้สิ่งใด แพ้อากาศ แพ้เกสรดอกไม้ หรือแพ้ ไรฝุ่น  ประเด็นหลักที่เราจะพูดถึงในวันนี้ คือ อาการภูมิแพ้ที่เกิดจากไรฝุ่น ซึ่งอาการภูมิแพ้ที่เกิดจากไรฝุ่นนั้น พบว่ามีผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ด้วยสาเหตุที่เกิดจากไรฝุ่นอยู่จำนวนมาก […]

Posted on 6:30 am

ตื่นเถิดชาวไทย! รวม 4 ความเชื่อผิดๆที่ควรรู้ในการกินเพื่อ การลดน้ำหนัก

การกินอาหาร เป็นปัจจัยสำคัญใน การลดน้ำหนัก หากเราออกกำลังกายอย่างเดียวโดยไม่มีหลักการกินอาหารที่ถูกต้องก็ยากที่จะลดน้ำหนักให้ตามเป้าได้ แต่หลายคนก็นึกสงสัย .. ทำไมกันนะ ทำไม ไม่ว่าจะคุม อด อาหารอย่างไรน้ำหนักก็ไม่ยอมลดลงสักที วันนี้เราจึงชวนมาดู 5 ความเชื่อผิด ๆ ในการกินที่คุณอาจเชื่อมาตลอดชีวิตจนทำให้การลดน้ำหนักของคุณไม่ได้ผล !! รวมความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับ การลดน้ำหนัก กินยิ่งน้อย […]

Posted on 6:30 am

ประโยชน์ของ “แก้วมังกร” ผลไม้ยอดฮิตของการดูแลร่างกาย

แก้วมังกร จัดเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการบำรุงสุขภาพ ซึ่งมีอยู่หลายสายพันธุ์และมีรสชาติเป็นรสหวานหรือบางสายพันธุ์ก็เป็นรสหวานอมเปรี้ยว โดยสายพันธุ์ที่เห็นได้ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อสีขาวและเนื้อสีม่วงอมชมพู แม้ว่าเราอาจจะคุ้นเคยกับประโยชน์แก้วมังกรในเรื่องของการลดน้ำหนัก ทานเพื่อคุมอาหาร แต่ความจริงประโยชน์แก้วมังกรยังมีอีกเยอะเลย  ประโยชน์ของผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพอย่าง “แก้วมังกร” ช่วยลดความอ้วน ดังที่กล่าวข้างต้นว่าแก้วมังกรนั้นเป็นผลไม้ของการลดน้ำหนักที่ดีมาก เพราะว่าแก้วมังกรมีปริมาณของแคลลอรี่ที่น้อยมาก ประมาณ 60 แคลลอรี่เท่านั้น อีกทั้งยังทำให้อิ่มนาน ช่วยลดการกินจุบจิบระหว่างวันได้ พร้อมด้วยปริมาณสารอาหารเยอะมาก โดยเฉพาะไฟเบอร์ที่สูง จึงช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ […]

Posted on 6:30 am