ประโยชน์ของ “ตะไคร้” ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพกว่าที่หลายๆคนคิด

ตะไคร้ ก็เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรแบบไทย ๆ ที่เรานั้นสามารถนำไปประกอบอาหารได้อย่าง ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม วันนี้แอดอยากจะมา ประโยชน์ 3 ของตะไคร้ที่บอกเลยว่ามีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพ บอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด มีประโยชน์กว่าที่หลาย ๆ คนคิด ประโยชน์ของ “ตะไคร้” ต่อสุขภาพ มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของตะไคร้ที่บอกเลยว่ามีความหลากหลาย ดีต่อสุขภาพ […]

Posted on 6:30 am

ประโยชน์ของ “เสาวรส” อร่อยดีมีประโยชน์ มีรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์สุดๆ

เสาวรส เป็นอีกผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวที่มีความเฉพาะตัว อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง และมีวิตามินมากมาย บอกเลยว่ามีรสชาติที่ดี ที่สาว ๆ ชอบทาน วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของเสาวรสที่บอกเลยว่าดีและมีประโยชน์ มีรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด  ประโยชน์ของ “เสาวรส” ที่ดีต่อสุขภาพ มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของเสาวรสที่บอกเลยว่ามีความอร่อยและรสชาติเฉพาะตัว ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ […]

Posted on 6:30 am

ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการ “ซิทอัพ” เพื่อการลดหน้าท้อง!

ซิทอัพเพื่อหน้าท้องราบ! อยากมีซิกแพคต้องซิทอัพ! คำเหล่านี้เราคงเคยได้ยินมานักต่อนักแล้วล่ะจริงไหม? แล้วเราจะเชื่อได้อย่างไรว่าการ ซิทอัพ มันเห็นผลอย่างนั้นได้จริง เพราะการซิทอัพเป็นท่าออกกำลังกายที่ทำให้ถูกต้องได้ยากแถมยังเหนื่อยมาก ๆ อีกด้วย ใครที่เคยซิทอัพน่าจะรู้ว่ายากเหลือเกินที่การซิทอัพจะช่วยให้หน้าท้องเรียบได้ ซิทอัพแล้วผอมลงจริงหรือ? ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการซิทอัพลดหน้าท้อง “ซิทอัพ” แล้วผอมลงจริงหรือ? ซิทอัพแล้วผอมลงจริงหรือ? ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการซิทอัพลดหน้าท้อง […]

Posted on 6:30 am

แนะนำวิธีเลือก “สบู่เหลวล้างมือ” จะเลือกใช้แบบไหนดีนะ

ในตอนนี้ยังมีอีกหนึ่งไอเท็มที่ต้องมีติดบ้านกันไว้กับ สบู่เหลวล้างมือ เพราะมือของเราต้องผ่านการหยิบจับสิ่งของต่างๆ และหากทำความสะอาดไม่ดีพอ ก็อาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ ซึ่งนำมาด้วยโรคภัยไขเจ็บต่างๆ ทั้งภาวะติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ รวมถึงการระบาดของไวรัสต่างๆ ดังนั้นการล้างมือจึงเป็นสิ่งสำคัญ เราก็จะมีสบู่เหลวล้างมือกันไว้ แล้วจะเลือกยี่ห้อไหนดี มาดูกันเลย “สบู่เหลวล้างมือ” เลือกใช้แบบไหนดีนะ? Kirei Kirei สบู่เหลวล้างมือ เริ่มต้นที่สบู่เหลวล้างมือแบบเนื้อโฟม ที่มีความเนียนนุ่มและน่าสัมผัส […]

Posted on 6:30 am

ทำความรู้จักกับสาเหตุและวิธีรักษาอาการ “ประจำเดือนมาไม่ปกติ”

หลายคนอาจเคยเจอกับปัญหาของการที่ ประจำเดือนมาไม่ปกติ บางคนมาเดือนเว้นเดือน บางคนมาหนึ่งเดือนเว้นไปอีกสามเดือน รู้ทั้งรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับตนเองนั้นไม่ปกติ เพราะขึ้นชื่อว่าประจำเดือน ก็ต้องมาทุกเดือน แต่บางคนไม่ทราบถึงสาเหตุของการที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ แต่ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการขาด ๆ หาย ๆ ของการเป็นประจำ  โดยปกติแล้วรอบเดือนของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน  แต่จะอยู่ในช่วง 21-36 วัน โดยการนับจากวันแรกของการเป็นประจำเดือน เพราะ ประจำเดือน […]

Posted on 6:30 am

“ข้าวโอ๊ต” ธัญพืชที่มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพที่เราอาจจะยังไม่รู้

ข้าวโอ๊ต ถือเป็นธัญพืชที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งบนโลก อาหารชนิดนี้ไม่มีกลูเต็นและยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด มีกากใยสูง ทั้งยังมีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย งานวิจัยพบว่าประโยชน์ของข้าวโอ๊ตต่อสุขภาพนั้นมีมากมาย ซึ่งรวมถึงประโยชน์ด้านการลดน้ำหนัก การลดปริมาณน้ำตาลในเลือด และช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้อีกด้วย และนี่คือประโยชน์ของข้าวโอ๊ตต่อสุขภาพที่เราอยากแนะนำ ประโยชน์ของ “ข้าวโอ๊ต” 1. มีสารอาหารจำเป็นต่อร่างกายมากมาย ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรตและไฟเบอร์ ทั้งยังให้โปรตีนได้สูงกว่าธัญพืชชนิดอื่น ๆ ในปริมาณเดียวกัน และประโยชน์ของข้าวโอ๊ตยังมีคุณค่าทางวิตามินและแร่ธาตุสูง เช่น […]

Posted on 6:30 am

“เอ็นเข่าขาด” จะยังสามารถออกกำลังกายได้หรือไม่ แล้วจะออกแบบไหนดี

ความทุกข์ใจอย่างหนึ่งของคนที่เคยประสบอุบัติเหตุจน เอ็นเข่าขาด ก็คือหลังจากผ่านการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว ในช่วงแรกการเดินเหินจะไม่สะดวก ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลายาวนาน ถ้าอยู่ในช่วงวัยทำงานอาจต้องทำใจว่าจะโดนไล่ออกกันเลยทีเดียว พอผ่านช่วงพักฟื้นไปแล้ว ก็ยังมีข้อห้ามเกี่ยวกับการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นมาอีก ส่วนใหญ่แพทย์ผู้ดูแลจะห้ามไม่ให้เล่นกีฬาหนักๆ อีก เช่น รักบี้ ฟุตบอล วิ่งระยะไกล เป็นต้น อะไรที่เคยทำได้ก็ต้องลดระดับลงมา การออกกำลังกายสำหรับคน “เอ็นเข่าขาด” สำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้มีกิจกรรมโลดโผนมากนัก หากต้องประสบกับภาวะเอ็นเข่าขาด […]

Posted on 6:30 am

ประโยชน์ของ “น้ำอ้อย” ที่อร่อยและยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

น้ำอ้อย เป็นอีกเครื่องดื่มยอดนิยมของใครหลาย ๆ คนเนื่องจากมีรสชาติที่หวานและให้ความหอม ทำให้เรานั้นสดชื่น วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของน้ำอ้อย รสชาติดีและเป็นเครื่องดื่มคลายร้อน แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบอีกด้วย สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด “น้ำอ้อย” เครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของน้ำอ้อยบอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์มากมายกับสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ […]

Posted on 6:30 am

ยืด เหยียดง่ายๆ ช่วยรักษาอาการของโรค “หมอนรองกระดูกเสื่อม”

หมอนรองกระดูกเสื่อม เป็นโรคชนิดหนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน สามารถเกิดโรคนี้ได้ตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป โดยผู้ที่เสี่ยงในการเป็นโรคหมอนรองกระดูกเสื่อม ก็คือ ผู้สูงอายุ หรือคนชรา นอกจากผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคหมอนรองกระดูกเสื่อมแล้ว ผู้ที่มีความเสี่ยงในโรคนี้อีกกลุ่มหนึ่ง คือ กลุ่มคนที่ต้องยืนเป็นเวลานาน นั่งเป็นเวลานาน หรือต้องเดินเป็นเวลานานติดต่อกันหลายชั่วโมงจากการทำงาน เพราะสาเหตุที่เกิดจากการยืน นั่ง เดิน  เป็นเวลานาน ๆ […]

Posted on 6:30 am

“พาราเซตามอล” กินมากไป อาจเสี่ยงภัย อันตรายถึงชีวิต!

พาราเซตามอล คือยาสามัญประจำบ้านที่คุณอาจคิดว่าไม่อันตราย สามารถกินได้บ่อยๆ แต่ความจริงก็คือยาทุกชนิดกินมากไปก็ทำให้เกิดอันตรายได้ และการกินยาพาราเซตามอลมากไปก็เป็นอันตรายจนอาจถึงตายได้ทีเดียว อันตรายเมื่อใช้ยาพาราเซตามอลมากเกินไป การกินยาพาราเซตามอลมากเกินไปจะส่งผลต่อตับ โดยจะทำให้ตับทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ทำให้ตับอักเสบ หรือทำให้เข้าสู่ภาวะตับวายเฉียบพลันซึ่งจะทำให้เสียชีวิตได้ และถ้ากินยาพาราเซตามอลมากไปในช่วงแรกบางคนก็อาจไม่มีอาการ แต่ในบางคนก็จะมีอาการเหล่านี้ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน เหงื่อออกผิดปกติ และเบื่ออาหาร  แบบไหนที่เรียกว่าใช้ พาราเซตามอล มากเกินไป […]

Posted on 6:30 am