Bim Posted on 11:50 am

ประโยชน์ของน้ำเปล่า มีดีมากกว่าที่ทุกคนคิด ไม่ดื่มไม่ได้แล้ว

ดูเป็นเครื่องดื่มธรรมดาทั่วไป สำหรับน้ำเปล่า แต่ที่ไม่ธรรมดาเลยก็คือข้อดีนั่นเอง นอกจากที่จะช่วยดับกระหายแล้ว ประโยชน์ของน้ำเปล่า ยังมีอีกหลายด้านเลยทีเดียว หากจะหาเครื่องดื่มไหนที่ดีต่อร่างกายของเรา น้ำเปล่านี่แหล่ะดีที่สุดแล้ว แถมยังปลอดภัย ทั้งนี้บางคนก็ยังละเลยการดื่มน้ำให้เพียงพอ แต่ถ้าได้อ่านประโยชน์ของน้ำเปล่าแล้ว อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจทันทีเลยก็ว่าได้

ประโยชน์ของน้ำเปล่า มีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของน้ำเปล่า
  1. ทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้น  เวลาที่อากาศร้อนๆ หรือรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเปร่า การดื่มน้ำเปล่าจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้น ดีกว่าดื่มน้ำอัดลมเสียอีก 
  2. ช่วยลดน้ำหนัก ใครกำลังลดความอ้วนอยู่ น่าจะเจอทริคนี้กันแน่นอน เพราะน้ำเปล่าจะช่วยลดอาการอยากกินของจุบจิบ แถมยังช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีอีกด้วย เป็นการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพของเราจริงๆ 
  3. ดีต่อระบบขับถ่าย เป็นการช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย และทำให้การขับถ่ายนั้นเป็นปกติ สำหรับใครที่ท้องผูกบ่อยๆ ลองดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น เพราะการที่เราท้องผูกนั้นอาจเป็นเพราะดื่มน้ำน้อยเกินไป ทำให้ร่างกายดึงน้ำไปใช้ไม่เพียงพอนั่นเอง
  4. บำรุงผิวพรรณ ในด้านความสวยความงาม นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว การดื่มน้ำเปล่าจะช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง ผิวดูสดใส ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้จากภายใน 
  5. มีผลดีต่อหัวใจ ถือเป็นอีกหนึ่งประโยชน์เด่นของน้ำเปล่าเลย การดื่มน้ำในปริมาณที่พอดี จะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ทำให้ทำงานเป็นปกติ แต่หากเป็นเครื่องดื่มชูกำลัง ก็จะมีผลเสียต่อหัวใจแทน 
  6. ทำให้สมองทำงานดีขึ้น ใครที่ดื่มน้ำน้อยๆ แล้วสมองไม่แล่น ทำงาน ทำข้อสอบแล้วคิดไม่ออก แนะนำให้ดื่มน้ำตอนเช้า จะเป็นการกระตุ้นให้เราเองมีสมาธิมากขึ้น และทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น สมองปลอดโปร่ง เป็นการเริ่มต้นเช้าดีไปด้วยเลย
ประโยชน์ของน้ำเปล่า

ประโยชน์ของน้ำเปล่าดีขนาดนี้ไม่ดื่มน้ำก็คงไม่ได้แล้ว แถมราคานี้ก็ถูกสุดอีก ได้สุขภาพที่ดี ผิวก็สวย ใครไม่ค่อยชอบดื่มน้ำเปล่า หรือดื่มน้ำน้อยต่อวัน ลองเปลี่ยนใจตอนนี้เลย แต่ทั้งนี้ก็ต้องดื่มน้ำให้ถูกวิธี ควรดื่มเป็นเวลา จิบน้ำบ่อยๆ การดื่มครั้งเดียวเยอะๆ จะส่งผลเสียมากกว่าผลดีแทน  

ติดตามข่าวสุขภาพ และติดตามเครื่องดื่มเกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆ ได้อีก เช่น น้ำผัก เพื่อสุขภาพที่ต้องบอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์ที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด