Bim Posted on 6:30 am

How to ตื่นเช้าแจ่มใส สุขภาพดีสบายใจหายห่วงตลอดทั้งวันตอนเปิดเทอม

หลังจากที่ทางเราได้ผ่านช่วงวิกฤตในโรคระบาดโคโรน่าไวรัสมาเป็นเวลาหลายเดือนในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ก็อาจจะเป็นช่วงที่หลายโรงเรียนและหลายมหาวิทยาลัยรวมถึงหน่วยงานต่าง ๆ ได้ให้ความสำคัญในการเรียนด้วยการเปิดเรียนในเดือนนี้และได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยแต่ยังมีมาตรการป้องกันรักษาความปลอดภัยของสุขภาพ วันนี้นักเขียนจึงได้อยากเอา How to ตื่นเช้าแจ่มใส สุขภาพดีสบายใจหายห่วงตลอดทั้งวันตอนเปิดเทอม มาฝากทุก ๆ คนในวันแรกว่าตื่นนอนอย่างไรและทำกิจกรรมอย่างไรให้ตัวเองรู้สึก Active ตลอดทั้งวัน

ทำอย่างไรถึงจะ ตื่นเช้าแจ่มใส และรู้สึกเฟรช

ตื่นเช้าแจ่มใส
  • เตรียมพร้อมการนอน

เลิกทำกิจกรรมยามค่ำคืนเหมือนตอนเปิดเทอมได้แล้วนะคะ เพราะกิจกรรมยามค่ำคืนจะทำให้ทุก ๆ คนนอนดึก และ มีสุขภาพที่แย่ในตอนเช้า จนถึงขั้นอาจส่งผลให้คุณไม่อยากที่จะตื่นไปเรียนในยามเช้า วิธีแก้คือ ปรับเวลานอนของตัวเองให้เร็วยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่นควรนอนไม่เกิน 22:00 น และตื่นไม่เกิน 7.00 น เพื่อที่จะเตรียมไปเรียนในวันถัดไป

อุปกรณ์ต้องพร้อม ตื่นเช้าแจ่มใส
  • อุปกรณ์ป้องกันสุขภาพร่างกาย

ที่ขาดไม่ได้เลยหลังโรคระบาดก็คือ ทุก ๆ คนจะต้องมีเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันโรคระบาดและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ล่องลอยอยู่ในบรรยากาศ ดังนั้นอุปกรณ์เหล่านี้คือไอเทมของเรานักเรียนนักศึกษาที่ควรมีไว้ปกป้องตัวเองจากโรคร้าย และสามารถทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นได้โดยไม่ต้องกังวลใจเลยล่ะค่ะ

เว้นระยะห่าง
  • ดูแลตัวเอง เว้นระยะห่าง

เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลยเลยนะคะ สำหรับการดูแลตัวเองและเว้นระยะห่างจากผู้อื่นไม่ไปในสังคมที่มีผู้คนแออัดมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้คุณอาจจะต้องสัมผัสกับผู้คนเหล่านั้น ทางที่ดีควรมีการเว้นระยะห่างไม่ว่าจะเป็นการนั่งข้างเพื่อนร่วมชั้น หรือ การต่อแถวซื้อของ อีกทางหลีกเลี่ยงการสัมผัสสิ่งของจากสาธารณะไม่ว่าจะเป็น ราวบันได หรือ การกดลิฟท์ และ ผ่านจุดคัดกรองทุกจุดเพื่อความปลอดภัยค่ะ

สำหรับ How to ตื่นเช้าแจ่มใสสุขภาพดีสบายใจหายห่วงตลอดทั้งวันตอนปิดเทอม นักเขียนได้นำเอาเทคนิคและเคล็ดลับดี ๆ มาฝากทุกคนตอนเปิดเทอมในเดือนนี้ ก็เชื่อว่าสำหรับวันนี้ก็จะเป็นวันแรกของการเปิดเทอมของนักเรียนและนักศึกษา ก็อยากจะให้ดูแลสุขภาพกันนิดนึงนะคะ เพราะว่าวันนี้เราจะต้องพบเจอผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการดูแลตัวเองปลอดภัยที่สุดค่ะ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามข่าวสุขภาพอื่นๆ ได้อีก เช่น เคล็ดลับ “ลดความเสี่ยงของโรค” ด้านสุขภาพต่างๆ ที่จะทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น