อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ มีน้ำมูกไหลควรเลือกรับประทานอาหารอะไร
Rojjana Liaseaum Posted on 1:47 pm

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ มีน้ำมูกไหลควรเลือกรับประทานอาหารอะไร

เพราะอากาศและประเทศไทยแปรปรวนอยู่เสมอวันนี้อากาศเย็นอีกวันหนึ่งอากาศร้อนหรือในบางครั้งก็อาจจะมีฝนตกชุกส่งผลทำให้หลายๆคนที่มีภูมิต้านทานต่ำเป็นหวัดได้อย่างง่ายๆเรียกว่าเป็นอาการแพ้อากาศที่ทำให้มีอาการน้ำมูกไหลไอจาม อาหารเพื่อสุขภาพ ถ้าเกิดอาการดังกล่าวนี้ก็ควรมีการดูแลรักษาสุขภาพให้เพียงพอไม่ว่า จะเป็นการกินวิตามินซีเพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทานในร่างกายรวมถึงการเลือกรับประทานอาหารต่างๆล้วนแต่ก็มีผลต่อสุขภาพร่างกาย

โดย อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ แต่ถ้าเป็นหวัดแล้วควรจะดูแลตัวเองให้ดีเพื่อร่างกายฟื้นฟูสภาพร่างกายให้เร็วที่สุดเพื่อทำให้อาการหวัดไม่หนักเกินไปและไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อต่างๆเข้ามาได้ง่ายด้วย

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ ควรทานอาหารที่มีแหล่งโปรตีนสูง

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ ซุปร้อนๆหรือซุปไก่

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ อาหารเมนูแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ ซุปร้อนๆหรือซุปไก่ เป็นอาหารที่ดีต่อการฟื้นฟูสุขภาพ เนืองจากเป็นอาหารที่ย่อยง่ายรวมถึงจะมีคุณค่าทางสารอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นโปรตีนและกรดอะมิโนตามธรรมชาติที่ชื่อว่าซีสเทอีนซึ่งสามารถบรรเทาอาการไข้ได้ดีเพราะการรับประทานซุปไก่จะประกอบไปด้วยเนื้อไก่หอมหัวใหญ่ จึงสามารถรักษาอาการคัดจมูกเป็นหวัดและแก้อาการคลื่นไส้

รวมทั้งยังสามารถลดอาการอักเสบในคอทำให้คล่องคอรวมทั้งยัง ส่งผลดีกับอาการ เวียนหัวก็จะทำให้ รู้สึกดีขึ้นได้หลังรับประทานเลยทันทีซุปไก่ในที่นี้หมายถึงที่เป็นแกงจืดร้อนๆไม่ใช่ซุปไก่สกัดที่มีขายในตามร้านสะดวกซื้อ

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ เนื้อปลาทะเล

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ อาหารเมนูที่สองที่อยากแนะนำ ก็คือ เนื้อปลาทะเล เป็นแหล่งโปรตีนที่มีโปรตีนสูงรวมถึงได้ง่ายและมีกรดไขมันที่ดีในขณะที่เป็นหวัดหรือร่างกายอ่อนแอนี้จึงควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงทำให้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ง่ายและ เนื้อปลาเป็นอาหารที่ย่อยง่ายจะมีผลดีต่อระบบทางเดินอาหารโดยรวมด้วยไม่ว่าจะเป็นปลาทูน่าปลาทู ปลาแซลมอนก็ดีด้วยกันทั้งนั้น

เพราะประกอบไปด้วยกรดโอเมกา 3 สูงซึ่งเป็นไขมันที่สามารถช่วยลดอาการอักเสบและเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นให้เลือกรับประทานเนื้อปลาที่มีกลุ่มโอเมกา 3 ก็จะทำให้ร่างกายลดอาการอักเสบได้ง่ายขึ้นหลีกเลี่ยงอาหารที่มีโอเมกา 6 เช่นเนื้อปลาน้ำจืด

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ กระเทียมและหัวหอม

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ อาหารเมนูที่สามที่อยากแนะนำ ก็คือ กระเทียมและหัวหอม มีงานวิจัยรับรองแล้วว่าทั้งกระเทียมและหัวหอมสามารถบรรเทาอาการหวัดได้ดีมากไม่ว่าจะเป็นการรักษาหวัดในกลุ่มเด็กทารกจนถึงอายุ 3 ปีโดยการใช้หอมแดงประมาณ 4-5 หัวมาปอกเปลือกและพอแตกใช้ผ้าห่อวางไว้ข้างหมอนก็จะทำให้หายใจสะดวกขึ้นหรือรับประทานอาหารที่มีกระเทียมเป็นส่วนประกอบรวมถึงอาหารเสริมจากกระเทียมเป็นระยะเวลา 3 เดือนก็จะทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นสามารถมีภูมิต้านทานต่ออาการหวัด

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ วิตามินและแร่ธาตุจากผักและผลไม้

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ อาหารเมนูที่สี่ที่อยากแนะนำ ก็คือ วิตามินและแร่ธาตุจากผักและผลไม้ ที่มีส่วนประกอบของวิตามินซีไม่ว่าจะเป็นส้มฝรั่งและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ และผักโขมผักคะน้าซึ่งเป็น คนรักสุขภาพต้องชอบกับสูตร น้ำผักผลไม้ พืชผักที่มีวิตามินซีและวิตตามินเอสูงส่งผลทำให้ได้รับสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ร่างกายต่อต้านอาการเป็นหวัดได้ดียิ่งขึ้น

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ ดาร์กช็อกโกแลต

อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ อาหารเมนูที่ห้าที่อยากแนะนำ ก็คือ ดาร์กช็อกโกแลต แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าการรับประทานช็อกโกแลตในขณะที่เป็นหวัดจะสามารถทำให้อาการของคนเป็นหวัดดีขึ้น

เพราะว่าในช็อกโกแลตประกอบด้วยสารอาหารที่เรียกว่าโพลีฟีนอลจะช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานเพราะว่าสามารถต้านอนุมูลอิสระในร่างกายรวมถึง ยังสามารถยับยั้งการใดได้ดังนี้คนรับประทานอยู่ที่เหมาะสม ไม่เกิน 25 กรัมต่อวันเพราะอาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ตัว

ทั้งหมดนี้คือ อาหารป้องกันโรคแพ้อากาศ หากมีอาการแพ้อากาศคัดจมูกอาการหวัดให้รับประทานอาหารดังกล่าวข้างต้น หากคุณชอบการเดิมพันสนุกๆเราขอแนะนำเกมคาสิโนออนไลน์ที่มีเกมให้คุณเลือกเล่นมากกว่า 20 เกมพร้อมรับโบนัสอีกมากมายที่ UFABET ก็ทำให้ลดความรุนแรงของอาการเป็นหวัดและฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว