อาหาร ช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง ใช้ชีวิตสุดCool สุขภาพแข็งแรงกันดีกว่า
Rojjana Liaseaum Posted on 11:10 pm

อาหาร ช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง ใช้ชีวิตสุดCool สุขภาพแข็งแรงกันดีกว่า

อาหาร ช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง กันดีกว่า ด้วยการหันมาสนใจดูแลสุขภาพตัวเอง ก่อนที่จะสูงวัยแบบไม่ไร้ค่า เริ่มต้นด้วยการรับประทานอาหารดีๆ และใช้ชีวิตสุด Cool ลดภาวะเสี่ยงต่อการเกิดกระดูกหัก และยุบตัวได้ง่าย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสุภาพสตรี ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป อาการกระดูกพรุน จะเริ่มต้นขึ้น ทำให้เกิดหลังค่อม ตัวเตี้ยลง กระดูกเปราะหักง่าย เป็นจุดเริ่มต้นของการทำให้ร่างกายพิการ วันนี้เรามาเสริม อาหารช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง กันดีกว่า ด้วยการใช้ชีวิต ที่ไม่เป็นภาระกับลูกหลานต่อไป

อาหารช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง

อาหาร ช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง ที่ต้องได้รับแคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอ

อาหารช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง อาหารที่สำคัญที่สุด นั่นก็คือ แคลเซียม ซึ่งในแต่ละวันแต่ละช่วงวัย จะมีปริมาณที่ร่างกายต้องการแตกต่างกันไป สำหรับคนที่อายุน้อยกว่า 50 ควรได้รับ 1000 มิลลิกรัม และอายุที่มากกว่า 50 ปี ขึ้นไป สิ่งที่ร่างกายต้องการมากถึง 1,200 มิลลิกรัม เลยทีเดียว

แต่สำหรับคนไทยเริ่มต้นการ อาหารช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง กันดีกว่า ด้วยการรับประทานอาหารพื้นบ้านทั่วไป ปลาตัวเล็กตัวน้อย กะปิ  ใบยอ ดอกแค งาดำ โยเกิร์ต หรือจะเป็นผักคะน้า ที่หาได้ง่าย สมุนไพรที่เหมาะสำหรับ “ผู้สูงอายุ” แต่ส่วนใหญ่แล้วคนทั่วไป มักจะได้รับเพียงประมาณ 400  ถึง 500 มิลลิกรัมต่อวัน เท่านั้นเอง

อาหารช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง ที่ต้องได้รับแคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอ

นี่คือสิ่งที่สำคัญ สำหรับคนที่มีความคิดว่า สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ อาหารช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง กันดีกว่า และรีบหันมาดูแลตัวเอง โดยเฉพาะคนในช่วงวัยทำงานก่อนที่จะปลดเกษียณ ประโยชน์ของ “เสาวรส” การรับประทานอาหารเสริมแคลเซียมนั้น ก็ควรอยู่ภายใต้การควบคุมและดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัย

แต่สำหรับการใช้ชีวิตธรรมดาทั่วไป ด้วยการออกกำลังกายสม่ำเสมอ แนะนำประโยชน์ของ “ถั่วเหลือง” สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เป็นระยะเวลา 30 นาที โดยเฉพาะวัยหมดประจำเดือน และผู้สูงอายุ เพื่อป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก

อาหารช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง รีบหันมาดูแลตัวเองโดยเฉพาะคนในช่วงวัยทำงาน

แถมยังทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น แต่สิ่งที่ควรทำอีกสักนิด คือ การลดเครื่องดื่มอย่าง เช่น ชา กาแฟ เพราะจะทำให้การดูดซึมแคลเซียมลดน้อยลง และสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงเป็นที่สุด ยาพวกสเตียรอยด์ต่างๆ ข้อดีของน้ำผึ้ง ซึ่งจะมีผลทำให้กระดูกพรุนมากขึ้นหลายเท่า

สุขภาพดีเริ่มต้นที่ตัวเรา อาหารช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง กันดีกว่า และควรจะเริ่มต้น ตั้งแต่อายุก่อน 30 ปี ถ้าจะให้ดีก็ควรเริ่มตั้งแต่อายุน้อยๆ ออกกำลังกายแต่พอเหมาะ รับประทานอาหารที่ครบทั้ง 5หมู่ อาหารเพื่อสุขภาพ มั่นใจได้เลยว่า สุขภาพของเราจะดี ไปอีกอย่างยาวนาน สูงวัยไม่ไร้ค่าแน่นอน