การควบคุมน้ำหนัก ควรอยู่ให้ห่างไกลจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
Rojjana Liaseaum Posted on 11:10 pm

การควบคุมน้ำหนัก ควรอยู่ให้ห่างไกลจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีความสะดวกสบายในการรับประทานอาหารใช้วิธีประกอบอาหารใช้เวลาไม่นานแค่เพียงเทน้ำร้อนใส่รอเวลาไม่ถึง 3 นาทีก็นำมารับประทานได้แล้วอีกทั้งมีราคาที่แสนจะประหยัดเป็นเพื่อนยามยากของใครหลายๆคน

ทั้งนี้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไม่เหมาะสมกับผู้ที่อยู่ในช่วงที่ควบคุมน้ำหนักแม้ว่าพลังงานของบะหมี่ ในแต่ละซองในแต่ละถ้วยอาจจะมีไม่มากนักแต่ การควบคุมน้ำหนัก ก็ไม่ควรนำมารับประทานอย่างยิ่งในช่วงที่ทำการควบคุมน้ำหนักเพราะอะไร

การควบคุมน้ำหนัก

การควบคุมน้ำหนัก ไม่ควรกินผงชูรสและเกลือในรูปโซเดียม

  • มีผงชูรสและเกลือในรูปโซเดียมจำนวนมากจึงส่งผลเสียต่อไปและทำให้ร่างกายบวมน้ำรวมถึงยังสงสารเสียต่อ ระบบความดันโลหิตเพราะ การควบคุมน้ำหนัก โดยการรับประทาน โซเดียมเข้าไปในปริมาณที่มากต่อวันก็จะทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น อีกทั้งเกลือในบะหมี่ที่มีรสเค็มเป็นการเพิ่มความอยากอาหารให้กับร่างกาย แนะนำอาหารที่มี “โปรตีน” เมื่อมีความอยากอาหารมากขึ้นในบางท่านหนึ่งพบว่ารับประทานบะหมี่สำเร็จสำเร็จรูปแล้วจะทานอาหารอย่างอื่นร่วมด้วยแม้ว่ารับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอิ่มแล้วก็ตาม
การควบคุมน้ำหนัก ไม่ควรกินผงชูรสและเกลือในรูปโซเดียม
  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนับว่าเป็นอาหารประเภทUltra-processed food ที่เต็มไปด้วยสารแต่งรส แต่งกลิ่นรวมถึงสารกันบูดประเภทสารอิมัลซิไฟเออร์รวมถึงยังมีน้ำตาลฟรุกโตสที่ทำมาจากน้ำเชื่อมข้าวโพดที่เป็นน้ำตาลที่ให้ พลังงานสูง ซึ่งสารปรุงแต่งอาหารเหล่านี้มักจะพบในอาหารสำเร็จรูปประเภทเครื่องดื่มน้ำอัดลม ซีเรียล ขนมกินเล่นประเภทกรุบกรอบขนมซอง พฤติกรรมที่ส่งผลต่อสุขภาพ แน่นอนว่าขนมเหล่านี้มีความเค็มเช่นเดียวกับสารปรุงแต่งในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจึงทำให้ ผู้ที่รับประทานสามารถรับประทานได้ในปริมาณที่มากขึ้นนั่นเอง

ดังนั้น การควบคุมน้ำหนัก ในช่วงที่ลดน้ำหนักถ้าต้องการอาหารที่รับประทานง่ายๆแต่ไม่เยอะให้เลือกรับประทานอาหารที่เป็นอาหารสดจริงๆจะดีกว่าเช่นอาหารประเภทพืชผักผลไม้ต่างๆเช่น แตงโม แอปเปิ้ลฝรั่งสตรอเบอรี่และถ้าต้องการความหวานก็ให้รับประทานน้ำผลไม้ในบริมาณสัก250มิลลิลิตรต่อวัน น้ำขิงมะนาว สูตรเด็ดสมุนไพรไทย และไม่ควรรับประทานมากควรรับประทานในรูปผลไม้สดจะดีกว่าเพราะได้เนื่องจากได้รับสารอาหารได้เต็มแล้วและยังได้รับไฟเบอร์จากในตัวผลไม้ด้วยซึ่งในน้ำผลไม้อย่างเดียวจะมีน้ำตาลมาก

การควบคุมน้ำหนัก เลือกรับประทานอาหารที่เป็นอาหารสดจริงๆ

ซึ่งอาจจะส่งผลเสียในขณะที่ควบคุมน้ำหนักได้ อาหารป้องกันโรคหวัด เพราะในบะหมี่สำเร็จสำเร็จรูปนั้นมีเกลือและมีคาร์โบไฮเดรตจำนวนมากจึงไม่เหมาะสมในขณะที่พบควบคุมน้ำหนักจะทำให้ผู้ที่รับประทานต้องการความการกินอาหารมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

แต่สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักปกติการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในบางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด อาหารเพื่อสุขภาพ แต่การรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ให้มีประโยชน์นั้น

โดยควรจะเพิ่มสารอาหารต่างๆให้ได้ครบ 5หมู่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์หรือผักต่างๆ joker สล็อต888เครดิตฟรี เช่นเสริมด้วยการใส่ไข่ไก่ หรือ ผักลวกต่างๆลงไปเพื่อให้ได้รับสารอาหาร ครบ 5 หมู่ในแต่ละมื้อ