การทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว ที่อาจมีเชื้อโรคมากกว่าที่คิด ควรซักผ้าเช็ดตัวบ่อยแค่ไหน?
Rojjana Liaseaum Posted on 9:08 pm

การทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว ที่มีเชื้อโรคมากกว่าที่คิด ควรซักผ้าเช็ดตัวบ่อยไหม

ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนูที่เราใช้ในการซับหน้าให้แห้งหลังจากการอาบน้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนมีกัน และเชื่อว่าหลายคนมักจะลืมที่จะทำความสะอาดผ้าเช็ดตัวเพราะคิดว่าไม่ได้สวมใส่เพียงแต่แค่ซับน้ำออกจากตัวหลังจากที่อาบน้ำจึงไม่ต้องซักก็ได้

ซึ่งจริง ๆแล้ว ขอแนะนำ การทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว ที่รวมเชื้อโรคเอาไว้มากกว่าที่เราคิดไว้เสียอีก มีโอกาสทำให้เราเป็นภูมิแพ้ หรือทำให้เกิดสิวหรือผื่นคันได้ด้วยเช่นกัน ผ้าเช็ดตัวจุดรวมเชื้อโรคมากกว่าที่คิด ควรซักผ้าเช็ดตัวบ่อยแค่ไหน?

การทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว

การทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว หลังจากเช็ดตัวแล้วควรตากให้แห้ง

การทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดตัวจุดรวมเชื้อโรคมากกว่าที่คิด ควรซักผ้าเช็ดตัวบ่อยแค่ไหน? ผ้าเช็ดตัวหลังจากที่ซับน้ำจากตัวเราแล้วควรตากให้แห้งและถ้าเป็นไปได้ควรให้โดนแดดเพื่อค่าเชื้อโรคที่เกิดขากความอับชื้นต่าง ๆ จากการเช็ดตัวนั่นเอง ทั้งนี้หากเป็นไปได้ควรซัก้าเช็ดตัวอาทิตย์ละครั้งเพื่อทำให้ผ้าสะอาดเมื่อมาโดนตัวเราจะได้ไม่นำเชื้อโรคมาสู่เรานั่นเอง

การทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว หลังจากเช็ดตัวแล้วควรตากให้แห้ง

ทั้งนี้หลายคนมักจะละเลยการซักผ้าเช็ดตัวบางคนปล่อยเป็นเดือนหรือไม่ซักเลยก็มีเช่นเดียวกัน เวลาที่นำผ้าเช็ดตัวที่ไม่ได้ซักหรือผึ่งแดดมาใช้จะทำให้เราเกิดอาการคันจากความอับชื้นของผ้าเช็ดตัวที่รวมเชื้อโรคเอาไว้มากมายเลยล่ะ ทั้งนี้หากไม่มีเวลาในการซักผ้าเช็ดตัวอย่างน้อยสิ่งทีสามารถทำได้คือการนำไปตากแดดหรืออยู่ในที่ลมโกรก ไม่ควรตากผ้าเช็ดตัวไว้ในห้องน้ำที่ไม่มีลมโกรกและปิดประตูไว้เพราะจะยิ่งอับชื้นและรวมเชื้อโรคไว้เยอะมากกว่าที่คิดนั่นเอง

เพราะนอกจากนี้ผ้าเช็ดตัวที่ใช้ในการทำความสะอาดหลังจากการออกกำลังกาย ผ้าที่เอาไว้ใช้ซับน้ำนายของเด็ก ๆ หรือเอาไว้ซับสารคัดหลั่งตาก ๆ ของร่างกายต้องนำไปซักทันทีไม่ควรปล่อยเอาไว้ให้หมักหมมนั่นเองเพราะจะก่อให้เกิดการเพราะตัวของเชื้อโรคได้ ดังนั้นอย่าละเลยเรื่องของความสะอาด ของผ้าขนหนูหรือผ้าเช็ดตัวที่ใช้ในทุก ๆ วัน 

การทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว ที่ควรเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวสม่ำเสมอ

โดย การทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว ทั้งนี้เราควรเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวบ่อยไหมก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานนั่นเอง ส่วนใหญ่ผ้าเช็ดตัวจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 1-3 ปี ซึ่งหากใช้งานบ่อยอายุใช้งานก็จะน้อยลงไปอีกด้วยนั่นเอง เวลาที่ดูว่าควรซื้อผ้าเช็ดตัวใหม่เมื่อผ้าเช็ดตัวเริ่มแข็ง ซักแล้วรู้สึกไม่สะอาดเหมือนเคย หรือเลอะสีเลอะฝุ่นก็ถึงคราวที่ควรเปลี่ยนผ่าเช็ดตัวแล้วล่ะ 

เว็บไซต์ที่ไม่อยากให้คุณพลาดประโยชและโทษของอาหารแต่ละชนิดเรามี วิธีรักษาสุขภาพ เพื่อให้คุณห่างไกลจากโรคต่างๆ

เคล็ดลับหารบำรุงผิวพรรณ และบทความสุขภาพทั้งการดูแลรักษาสุขภาพทางกายและสุขภาพทางใจ ที่นักเขียนนำเคล็ดลับดีๆแนะนำชาวให้คนรักสุขภาพที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ติดตามความมันส์ที่มาส่งตรงให้คุณผ่านเกมออนไลน์ได้ที่ ทดลองเล่นสล็อตโรม่าฟรี เข้ามาร่วมสนุกและได้รับโบนัสอีกเพียบ!!