Bim Posted on 6:30 am

“โรคปอดอักเสบ” ภัยร้ายที่ควรต้องระวังให้มากในช่วงหน้าฝน

ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ช่วงฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ ก็คงจะมีผู้คนไม่น้อยที่จะต้องทำงานและสัญจรไปมาในท่ามการกลางแจ้ง และช่วงนี้ฝนก็ตกบ่อยมากยิ่งขึ้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่จะต้องตากฝนบ่อยจนเสื้อผ้าเปียกชื้น ก็ควรที่จะรู้จักกับ โรคปอดอักเสบ ไว้กันตั้งแต่เนิ่นๆเลยนะคะ เพราะเจ้าโรคเหล่านี้จะเป็นภัยร้ายในหน้าฝนที่เป็นภัยเงียบๆตัวของคุณมากที่สุดในการดำเนินชีวิตประจำวัน โรคปอดอักเสบจึงเป็นอีกหนึ่งโรคที่คุณควรให้ความสนใจและระวังตัวไว้เป็นพิเศษเลยนะคะ  เอาล่ะค่ะ เดี๋ยวนักเขียนจะพาเพื่อนไปรับชมรายละเอียดเกี่ยวกับโรคปอดอักเสบภัยร้ายใกล้ตัว เพื่อเป็นแนวทางในการสังเกตโรคกันนะคะ

โรคปอดอักเสบ

“โรคปอดอักเสบ” คืออะไร และวิธีการเช็คอาการว่าเป็นหรือยัง

โรคปอดอักเสบหรือที่เราเรียกกันว่าอาการปอดบวม การที่คุณอยู่กลางแจ้งและตากฝนเป็นเวลานานจะทำให้คุณได้รับการติดเชื้อจากน้ำฝน หรือที่เราเรียกเชื้อตัวนี้กันว่า  streptococcus  ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคปอดอักเสบ อย่างที่คนเฒ่าคนแก่กันว่าเมื่อไหร่ที่คุณเดินตากฝนแล้วตัวเปียกให้รีบเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วอาบน้ำ

เพราะว่าหากคุณใส่เสื้อผ้าที่เปลี่ยนเป็นเวลานานอาจทำให้แบคทีเรียเหล่านี้อำนวยให้คุณได้เป็นโรคปอดอักเสบได้แบบง่ายๆเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญ อาหารเพื่อสุขภาพ ไม่เพียงแต่การใส่เสื้อผ้าที่เปียกเท่านั้นโรคปอดอักเสบยังสามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ในด้านของสารคัดหลัง สารคัดหลังที่ว่านี้ ก็มีทั้งน้ำมูก น้ำลาย หรือแม้กระทั่งการจามและการไอ “มะเร็งโพรงจมูก” อีกหนึ่งในโรคร้ายที่มีไข้หวัดบังหน้าเอาไว้ ถือเป็นวิธีการแพร่เชื้อได้แบบรวดเร็วที่สุด และหลังจากที่คุณเป็นโรคปอดอักเสบจะทำให้มีการติดเชื้อลุกลามไปจนถึงขั้น วัณโรค  หรือ การติดเชื้อที่เยื่อหุ้มสมองได้

โรคปอดอักเสบ

ดังนั้นหากคุณรู้แล้วว่าโรคปอดอักเสบมาจากแบคทีเรียชนิดไหนและหากคุณอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงเหล่านี้และต้องเจอกับผู้คนมากมายในแต่ละวันหรือแม้กระทั่งอาจจะต้องเจอกับช่วงฤดูฝนในเดือนนี้ก็ขอให้คุณได้เตรียม ufabet191  ป้องกันตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงโรคปอดอักเสบ ซึ่งจะมาทักทายคุณในฤดูนี้ อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองและป้องกันด้วยการสวมหน้ากากอนามัยนะคะ