Bim Posted on 6:30 am

เช็กให้ชัวร์! 5 สิ่งที่ต้องเช็คก่อนที่จะ จองโรงแรมหลังโควิด -19

จริงอยู่ที่โลกเราเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน แต่การมาถึงของโควิด-19 ช่วยเร่งให้โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปเร็วขึ้นจนอาจกลายเป็นการพลิกหน้าตลบหลังไปเลย อย่างน้อยที่สุดนอกจากสุขภาพและวิถีชีวิตของเราที่จะต้องเปลี่ยนไปแล้ว โฉมหน้าของธุรกิจการท่องเที่ยวก็เปลี่ยนแปลงไปมากเช่นกัน และเพื่อให้เรายังสามารถท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจไปพร้อม ๆ กับความอุ่นใจที่จะไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 นักท่องเที่ยวจึงควรเช็กอะไรบ้างก่อนที่จะ จองโรงแรมหลังโควิด -19 สิ่งเหล่านี้ให้มั่นใจก่อนลงมือจองโรงแรมสำหรับทริปต่อไป

จองโรงแรมหลังโควิด -19

5 สิ่งที่ต้องเช็คก่อนที่จะ จองโรงแรมหลังโควิด -19

1. ความใส่ใจของโรงแรมต่อการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส เพื่อให้มั่นใจว่าโรงแรมมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส สิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องมั่นใจก่อนจองโรงแรมครั้งต่อไปคือความตื่นตัวของโรงแรมและมาตรการที่จะป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ของไวรัสทั้งจากแขกสู่แขก หรือจากพนักงานสู่แขกที่มาเยี่ยม ด้วยการสอบถามถึงมาตรการที่โรงแรมนั้นมีก่อนที่จะตัดสินใจจองโรงแรมนั้น

2. นโยบายเปลี่ยนแปลง/ ยกเลิกการจองห้องพัก เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นส่งผลต่อความไม่แน่นอนของทริป นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องตรวจสอบเงื่อนไขการเลื่อนวันเข้าพักหรือยกเลิก และหลีกเลี่ยงการจองโรงแรมที่ไม่ยืดหยุ่นต่อการเปลี่ยนแปลงจนอาจทำให้นักท่องเที่ยวต้องเสียมัดจำการจองโรงแรมไปเปล่า ๆ

จองโรงแรมหลังโควิด -19

3. สอบถามนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของโรงแรม แต่ละโรงแรมอาจมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดแตกต่างกันไป และแน่นอนว่ามาตรการเหล่านั้นจะกระทบต่อการพักในโรงแรมของนักท่องเที่ยวด้วย ดังนั้นก่อนจองโรงแรมครั้งต่อไปจึงควรสอบถามมาตรการป้องกันจากโรงแรมว่ามีอะไรที่แขกทำได้/ ทำไม่ได้ เช่น ยังใช้สระว่ายน้ำรวมได้หรือไม่ ใช้ห้องอาหารร่วมกันได้หรือไม่ เพื่อไม่ให้เสียบรรยากาศตอนไปพักในภายหลัง

4. หาข้อมูลการแพร่ระบาดในพื้นที่ที่จะไป เพื่อประเมินความเสี่ยงว่าทริปครั้งนี้มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน ต้องเตรียมการป้องกันอย่างไรบ้าง และในกรณีสุดท้ายอาจต้องหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวในสถานที่หรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อสูง

5. เน้นกิจกรรมเอาท์ดอร์มากขึ้น เตรียมจองโรงแรมครั้งหน้า เพื่อลดโอกาสติดเชื้อนักท่องเที่ยวก็อาจต้องสอบถามและเตรียมการทำกิจกรรมที่เป็นเอาท์ดอร์มากขึ้น และลดการพบปะสังสรรค์ลง ซึ่งต้องเช็กให้แน่ใจก่อนว่าทางโรงแรมมีตัวเลือกใดให้บ้างการท่องเที่ยวในยุคโควิด-19 ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว และนักท่องเที่ยวที่อยากเที่ยวก็อยากไป กลัวติดก็กลัวอย่างเรา ๆ ก็ควรต้องเตรียมทำการบ้านให้มากขึ้นเพื่อไม่ให้ทริปพังจากการเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนที่มากับการแพร่ระบาดของไวรัสตัวนี้

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามข่าวสุขภาพอื่นๆ ได้อีก เช่น รู้หรือไม่! หากคุณเป็น โรคหอบหืด ก็สามารถออกกำลังกายได้